กองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม อนุรักษ์สืบสาน ฮีตเดือน 5 ประเพณีสงกรานต์ สรงน้ำ ขอพร ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2566 เวลา 11.00 น. ณ กองอาคารสถานที่ จัดกิจกรรมอนุรักษ์สืบสานฮีตเดือน 5 ประเพณีสงกรานต์ สรงน้ำ ขอพร ประจำปี 2566 โดยมีศาสตราจารย์ ดร.อนงค์ฤทธิ์  แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัย และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิวา แก้วปลั่ง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและสาธารณูปโภค  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนายุทธ ไชยธงรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสถาปัตยกรรมและพัฒนาพื้นที่เรียนรู้  ผู้ช่วยศาสตราจารย์เมทินี โคตรดี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาภูมิสถาปัตย์และสิ่งแวดล้อม  นางฉันทลักษณ์ สาชำนาญ ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่ และบุคลากรกองอาคารสถานที่ ร่วมกิจกรรมสรงน้ำพระพุทธรูป และรดน้ำขอพรจากผู้บริหารกองอาคารสถานที่ เพื่ออนุรักษ์สืบสานประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงาม และเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย

พร้อมนี้ เมื่อวันที่ (11 เมษายน 2566) กองอาคารสถานที่ ส่งบุคลากรเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งพร้อมหางเครื่อง ในงานสืบสานประเพณี สงกรานต์ ประจำปี 2566 “ฮีตเดือน 5 มหาสงกรานต์ ทำบุญ สรงน้ำ ขอพร สนุกสนานม่วนซื่น สืบสานประเพณีอีสานบ้านเฮา” ณ บริเวณสวนป่าวัฒนธรรมด้านข้างอาคารบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

Comments are closed.