งานจราจรและรักษาความปลอดภัย มมส จัดกิจกรรมโครงการเสริมสร้างวินัยจราจร ประจำปี 2566

ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2566 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ในเมือง) งานจราจรและรักษาความปลอดภัย กองอาคารสถานที่ จัดกิจกรรมโครงการเสริมสร้างวินัยจราจร ประจำปี 2566 โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐาน วิจัยและนวัตกรรม เป็นประธานพิธีเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิวา แก้วปลั่ง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานและสาธารณูปโภค นางฉันทลักษณ์ สาชำนาญ ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่ และบุคลากรกองอาคารสถานที่ เข้าร่วมกิจกรรม โดยเป็นการจัดกิจกรรมในรูปแบบการบรรยายในหัวข้อ “รปภ.ชั้นนำ ในมหาวิทยาลัยชั้นนำ” วิทยากรโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชลธี โพธิ์ทอง , “การอบรมการปฏิบัติงานด้านการจราจร กฎหมายและขั้นตอนการปฏิบัติงาน” วิทยากรโดย พลตำรวจโทฐิติพงษ์ อนุพงศ์พิพัฒน์ รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเขวาใหญ่ และ “การอบรมการป้องกันอัคคีภัยเบื้องต้น” วิทยากรโดย นายสำเนียง โคตรบรรเทา หัวหน้างานบรรเทาสาธารณภัย กองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
นายประเสริฐ ชุ่มอภัย หัวหน้างานจราจรและรักษาความปลอดภัย กล่าวว่า การจัดกิจกรรมโครงการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้การปฏิบัติงานด้านการให้บริการจราจรและรักษาความปลอดภัย ภายในมหาวิทยาลัยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมาย จึงจำเป็นต้องมีการอบรม ทบทวนองค์ความรู้ด้านการปฏิบัติงานจราจร และเสริมสร้างการปฏิบัติงานของพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ปฏิบัติหน้าที่ในมหาวิทยาลัยมหาสารคามให้มีประสิทธิภาพยิ่ง ๆ ขึ้นไป
ที่มา : งานจราจรและรักษาความปลอดภัย